首页 社会内容详情
皇冠正网:Chuyên gia nha khoa tiết lộ cách chăm sóc răng miệng cho cả gia đình

皇冠正网:Chuyên gia nha khoa tiết lộ cách chăm sóc răng miệng cho cả gia đình

分类:社会

标签: # Tài Xỉu app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chúng ta thường hay nói "Miệng chính là cổng vào của cơ thể". Vì thế tình trạng răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Cụ thể, nếu răng miệng không khỏe mạnh, một số bệnh khác như bệnh tim, huyết áp… cũng có thể xuất hiện. Thế nhưng, phần lớn mọi người lại chưa sóc răng miệng đúng cách. Điều này dẫn đến kết quả đáng tiếc là nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng tăng lên.

Theo thống kê của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Việt Nam có trên 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng. Chủ yếu tập trung ở các bệnh như sâu răng, viêm nướu răng, viêm quanh răng và 75% dân số bị sâu răng, trong đó tỷ lệ người lớn có bệnh viêm nướu và viêm quanh răng là trên 90%.

Để giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc sức khỏe răng miệng sao cho đúng, chuyên gia Huỳnh Thanh Tiên - Giảng viên khoa Răng Hàm Mặt - Đại học Văn Lang/Giám đốc chuyên môn tại Nha khoa Dr Tiên/Quản lý tại Nha khoa Sunrise đã có những chia sẻ thiết thực và hữu ích dưới đây.

Chuyên gia Nha khoa Huỳnh Thanh Tiên.

Nói đến việc chăm sóc răng miệng, có người chỉ đánh răng hàng ngày mà không làm thêm bất kỳ điều gì khác. Theo chuyên gia, chỉ đánh răng hàng ngày đã đủ để bảo vệ sức khỏe răng miệng hay chưa?

- Trong khoang miệng, răng chỉ chiếm 25%, còn lại là nướu, lưỡi, kẽ răng, hốc kín… đều là nơi trú ngụ của phần lớn vi khuẩn gây hại trong khoang miệng.

Khi đánh răng, các sợi lông trên bàn chải và hoạt động cơ học của việc chải răng chỉ hiệu quả để chà sạch bề mặt răng, trong khi đó miệng bao gồm nhiều bộ phận khó tiếp cận khác. Vì vậy, chỉ đánh răng thôi sẽ không thể làm sạch thức ăn thừa cũng như vi khuẩn trong các khu vực mà bàn chải không làm sạch được.

Để khắc phục điều này, chúng ta nên dùng thêm nước súc miệng. Nước súc miệng có thể "lọt" vào và làm sạch tất cả các kẽ răng, kể cả những khu vực mà bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa không thể tiếp cận, từ đó giúp giảm nguy cơ sâu răng và các bệnh về nướu.

Vì vậy, dùng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng là cách hiệu quả để vệ sinh khoang miệng toàn diện.

Nếu súc miệng có thể làm sạch các chất thừa sót lại trong cả các kẽ răng, vậy thì chúng ta có nên súc miệng ngay sau khi ăn không? Và một ngày nên súc miệng bao nhiêu lần thì có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng?

,

皇冠正网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网注册的平台。皇冠正网平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

- Thông thường, chu trình vệ sinh răng miệng đúng sẽ đi theo trình tự như sau: Đánh răng sạch sẽ sau đó là súc miệng.

Bạn không nhất thiết phải giới hạn số lần súc miệng nhưng điều quan trọng là nên súc miệng ngay sau khi ăn bữa ăn chính. Nếu không có thời gian thì bạn nên súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày với nước súc miệng có chứa flour để làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là không nên ăn uống gì trong vòng 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng để đảm bảo hiệu quả làm sạch răng miệng tốt nhất.

Nên súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày với nước súc miệng có chứa flour.

Rõ ràng sử dụng nước súc miệng có tác dụng làm sạch răng rất tốt nhưng trong thực tế, nước muối cũng có tác dụng sát khuẩn lại chữa bệnh. Vậy chúng ta có thể sử dụng nước muối để súc miệng sau khi đánh răng thay cho nước súc miệng được không?

- Nhiều người cho rằng, dùng nước muối súc miệng sau khi đánh răng sẽ giúp diệt khuẩn tối đa vì muối có tác dụng sát khuẩn tốt. Điều này thật sự là một sai lầm và không tốt cho sức khỏe răng miệng. Nước muối mặc dù có tính sát khuẩn nhưng không phải thuốc chữa bệnh.

Hơn nữa, khi súc miệng với nước muối, nếu không may nuốt phải thì cơ thể sẽ hấp thụ một lượng muối cao. Điều này góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chuyên gia giải đáp dùng nước muối súc miệng sau khi đánh răng sẽ giúp diệt khuẩn tối đa.

Với người lớn thì có thể dễ dàng sử dụng nước súc miệng, vậy trẻ em thì sao? Trẻ em có nên sử dụng nước súc miệng không và có đúng là trẻ em chỉ được dùng nước súc miệng riêng biệt, không thể dùng chung với cả gia đình hay không?

- Lợi ích của việc súc miệng sau khi ăn là rất rõ ràng đối với cả người lớn và trẻ em. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã được khuyên sử dụng nước súc miệng và trẻ em trên 12 tuổi thì đã có thể dùng nước súc miệng có cồn. Các chuyên gia cũng nhận định, thêm nước súc miệng vào quy trình vệ sinh răng miệng một cách an toàn sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ trong việc giữ gìn sức khỏe răng miệng của trẻ như: Làm cho hơi thở thơm mát, bảo vệ miệng khỏi vi khuẩn...

Mặc dù vậy, rất nhiều bậc cha mẹ vẫn chần chừ dùng nước súc miệng cho con bởi nhiều lý do như là phải mua riêng sản phẩm cho trẻ em hoặc là trên thị trường có rất nhiều loại nên không biết nên chọn loại nào. Thực tế, rào cản này không hề khó giải quyết, hiện tại đã có những nhãn hàng nước súc miệng nghiên cứu cải tiến để cả trẻ em và người lớn đều dùng chung được. Lựa chọn những sản phẩm này không những đơn giản hóa việc mua sẵn mà còn tạo được thói quen cho cả nhà cùng nhau vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã được khuyên sử dụng nước súc miệng.

Vì một hàm răng sạch sẽ, trắng xinh, chiếc miệng không vi trùng, hãy quan tâm và chăm sóc răng miệng của mình đúng cách ngay từ hôm nay nhé!

Xin được cảm ơn những chia sẻ của chuyên gia!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论