首页 社会内容详情
猎球者(www.99cx.vip):Vì một lời hứa, cặp vợ chồng lương thiện nuôi không công người hàng xóm trong 41 năm

猎球者(www.99cx.vip):Vì một lời hứa, cặp vợ chồng lương thiện nuôi không công người hàng xóm trong 41 năm

分类:社会

标签: # Sự thật về cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小开奖记录www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Dẫu đã ngoài 80 tuổi song cặp vợ chồng này vẫn chăm sóc người hàng xóm hơn 50 tuổi. Trong hơn 40 năm qua, vợ chồng ông bà chưa từng đi xa cùng nhau vì lo lắng cho người hàng xóm này.

  • Choáng váng vì bị họ hàng chiếm đoạt con suốt 17 năm ở Trung Quốc  
  • Ngôi nhà ‘xấu số' bị quỵt tiền thuê suốt 2 năm, chủ nhà sững người khi vào trong kiểm tra  
  • Chủ xe Bentley không đòi bồi thường sau va chạm và bài học về cách hành xử của người giàu  

Hiện đã ngoài 80 tuổi song cặp vợ chồng già Lý Thái Anh và Tuyên Bính Thủy (Tiêu Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc) đã nhận nuôi người hàng xóm Tuyên Thế Tài (54 tuổi) trong suốt 41 năm qua. Thực tế, việc làm này có liên quan đến một lời hứa.

Vợ chồng già Lý Thái Anh và Tuyên Bính Thủy

Ngay từ khi sinh ra, Tuyên Thế Tài đã bị thiểu năng trí tuệ và chưa từng bước chân ra khỏi ngôi làng của mình. Khi cha ốm, Thế Tài lên 13 tuổi nhưng trí tuệ chỉ như cậu bé 5 tuổi. Năm 1981, trước khi cha của Thế Tài qua đời, ông đã mở lời nhờ vợ chồng Lý Thái Anh chăm sóc vợ con giúp ông.

Dẫu không phải là họ hàng song hai nhà nằm sát nhau và nghĩ về tình cảnh của người hàng xóm, gia đình vợ chồng Lý Thái Anh vẫn coi mẹ con Tuyên Thế Tài như ruột thịt. Khi cha của Thế Tài mở lời, hai vợ chồng nhận lời ngay.

Mỗi ngày vợ chồng ông bà vẫn giúp Thế Tài ăn uống, vệ sinh mỗi khi mẹ của cậu bận việc ngoài đồng. Hai năm sau khi cha của Thế Tài qua đời, mẹ cậu cũng lâm bệnh nặng.

Trong gần nửa năm sau đó, ngoài chăm sóc giúp người con trai, vợ chồng ông bà Lý Thái Anh còn tìm bác sĩ, lo thuốc men cho mẹ của cậu. Sau khi mẹ của Thế Tài qua đời, 3 bữa một ngày và 4 mùa trong năm, vợ chồng người hàng xóm đã nhận toàn bộ trách nhiệm chăm sóc đứa bé mồ côi, bệnh tật.

Mỗi ngày vào lúc 6 giờ sáng, vợ chồng Lý Thái Anh lại mang cơm hoặc cháo cho cậu bé. Ăn xong, hai vợ chồng lại lấy bát mang về. 11 giờ trưa và 6 giờ chiều là thời điểm ăn trưa và ăn tối của Thế Tài.

Bính Thủy cho biết, để Thế Tài được ăn cơm nóng canh ngon, họ chưa từng đi xa cùng nhau trong mấy chục năm qua. "Nếu vợ tôi đi vắng thì tôi phải ở nhà để nấu ăn cho Thế Tài".

Bính Thủy cho biết, để Thế Tài được ăn cơm nóng canh ngon, họ chưa từng đi xa cùng nhau trong mấy chục năm qua.

,

皇冠开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Trong phòng của Thế Tài, gối, mền và quần áo được gấp gọn, sắp xếp một cách ngăn nắp. Tất cả đều được thực hiện bởi vợ chồng Bính Thủy. Gia đình ông bà cũng mua cho Thế Tài nhiều thứ như quần áo đẹp, đồ dùng cá nhân, chăn ấm đệm êm.

Lý Thái Anh nhớ lại rằng khi nhận lời chăm sóc Thế Tài, cuộc sống của hai vợ chồng ông bà rất vất vả. Khi đó, ông bà phải nuôi 3 người con lại nhận thêm một đứa trẻ không thể tự chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên hai chồng đều tin rằng chỉ cần còn sức khoẻ, họ sẽ chăm sóc cho các con và Thế Tài bằng tất cả lương tâm của mình.

Trong nháy mắt, vợ chồng Bính Thủy đã chăm sóc Thế Tài được 41 năm. Cậu bé năm nào cũng đã bước vào tuổi trung niên.

Mỗi ngày trong suốt 41 năm qua, vì Thế Tài thường mỉm cười với hai vợ chồng trong bữa tối nên Bính Thủy và Lý Thái Anh biết rằng trên đời này, "đứa trẻ" coi họ như "người thân" duy nhất.

Đây cũng là một động lực để hai vợ chồng tận tâm với một người không phải máu mủ ruột già mà chưa từng than vãn, trách móc.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện về vợ chồng già nuôi con giúp hàng xóm suốt 41 năm khiến nhiều người xúc động. Có người dùng mạng nói rằng, câu chuyện khiến họ có thêm niềm tin vào cuộc sống rằng xã hội có rất nhiều người tốt và còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Theo 163, ban đầu vợ chồng Lý Thái Anh không muốn nhiều người biết rằng họ đang chăm sóc cho Thế Tài. Tuy nhiên, hiện tại hai ông bà đã ngoài 80 tuổi và bắt đầu suy nghĩ đến việc "nếu chúng tôi rời đi, ai có thể chăm sóc cho Thế Tài".

Chính quyền của thôn đã kêu gọi nhưng chưa nhận được lời đồng ý hỗ trợ của người dân nào. Hiện tại, vợ chồng Lý Thái Anh được thôn trợ cấp gạo, và rau để hỗ trợ việc chăm sóc cho Thế Tài.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ này không thể nào so sánh với những hy sinh của đôi vợ chồng già. Những việc làm tận tâm chỉ có thể như cha mẹ dành cho con cái. Vì không ai nhận chăm sóc Thế Tài nên cho đến nay vợ chồng Lý Thái Anh vẫn tiếp tục kiên trì với công việc trong suốt 40 năm dẫu tuổi đã cao, sức đã yếu.

Cuộc sống của hai đứa trẻ sinh ra với gương mặt già nua hơn cả bố mẹ

theo Phụ nữ Việt Nam

,

猎球者www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论