首页 健康内容详情
TPHCM thưởng 'nóng' cho ê kíp bác sĩ cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp

TPHCM thưởng 'nóng' cho ê kíp bác sĩ cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp

分类:健康

标签: # cách kiếm tiền nhanh nhất

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 20/2, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đến thăm bệnh nhi vừa thoát khỏi “cửa tử” vì viêm cơ tim tối cấp và trao bằng khen cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã nỗ lực giành lại sự sống cho bé.

  • Bị buồn nôn, đau đầu, chóng mặt kèm những triệu chứng này phải nhập viện ngay  
  • Nấu canh với 3 loại rau củ này sẽ thành món ngon giúp thải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể rất tốt  
  • Vì sao đột quỵ tấn công người trẻ?  

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đây được xem là một trong những ca bệnh tưởng như đã vô phương cứu chữa nhưng may mắn được can thiệp ECMO thành công. Đến nay, bệnh nhi đã bình phục ngoài sự mong đợi của các y bác sĩ và gia đình.

Ê kíp bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu kết hợp với đặt ECMO cho bệnh nhi (ảnh: BVCC)

PGS.TS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh nhi là bé Nguyễn Quốc B (13 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại TPHCM). Ngày 24/1, bệnh nhi được Bệnh viện Thống Nhất chuyển đến Nhi đồng 1 trong tình trạng tím môi, trụy tim mạch, rối loạn nhịp tim.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, một ngày trước khi vào viện, bé có biểu hiện đau ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực ngày càng tăng. Trên các kết quả xét nghiệm, kiểm tra hình ảnh, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp khiến tim co bóp yếu dần rồi ngưng tim.

Ngày 20/2 sức khỏe của bệnh nhi đã bình phục tốt, đủ điều kiện xuất viện

Ngay lập tức, quy trình báo động đỏ nội viện của bệnh viện được kích hoạt. Các bác sĩ liên chuyên khoa nhanh chóng hồi sức và đặt máy tạo nhịp tạm thời để duy trì nhịp tim cho bé. Và, để bảo vệ não, điều trị tổn thương gan thận, quy trình hạ thân nhiệt và lọc máu liên tục đã được tiến hành đồng thời. Cùng lúc đó, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực được huy động thực hiện kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) cho bệnh nhi.

,

约搏以太坊博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,
  • Nhồi máu cơ tim cấp sau khi đá bóng

Sau khoảng 15 phút, bệnh nhi từ tình trạng tím tái, trụy tim mạch đã hồng hào trở lại. Tuy nhiên, trong suốt hơn 1 tuần sau đó, tim bệnh nhân vẫn đập rất yếu kèm rối loạn nhịp nên phải liên tục sử dụng các thuốc trợ tim, thuốc chống loạn nhịp và tiếp tục được hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể.

UBND TPHCM trao bằng khen tới các khoa, phòng tham gia cứu chữa bệnh nhi

Sau 12 ngày được hồi sức tích cực, bệnh nhi từng bước vượt qua nguy kịch, chức năng các cơ quan dần cải thiện. Bé được cai ECMO và đến ngày 20/2 đã hoàn toàn tỉnh táo, hồng hào, có thể tự ăn uống, đi lại được. Dự kiến ngày mai (21/2), bệnh nhi sẽ được xuất viện về với gia đình.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đã thăm hỏi sức khỏe của bệnh nhi và chúc mừng gia đình, đồng thời đánh giá cao nỗ lực hết mình vì người bệnh của các y bác sĩ.

Để ghi nhận thành quả trên, UBND TPHCM đã quyết định tặng bằng khen cùng phần thưởng (theo quy định) cho 6 tập thể, gồm: Bệnh viện Nhi đồng 1; khoa Cấp cứu; khoa Hồi sức Tích cực; khoa Tim mạch; khoa Ngoại Tim mạch; khoa Phẫu thuật – Gây mê – Hồi sức đã có thành tích xuất sắc trong triển khai quy trình báo động đỏ kết hợp với hồi sức chuyên sâu cứu sống bệnh nhân nguy kịch.

Đột phá trong điều trị ung thư

theo Tiền Phong

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论